Saturday, October 5, 2013

Topara na Ladu



ટોપરાના લાડુ :



સામગ્રી :

કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક 400 ગ્રામ,
સમારેલી કિસમિસ 1 ચમચી,
બદામના ટુકડા 1 ચમચી,
છીણેલું કોપરું 4 કપ,
એલચીનો ભૂકો અડચી ચમચી.

રીત :

સૌ પ્રથમ એક તપેલી ગરમ કરી તેમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક રેડો. એ સાઈડ પરથી છૂટું પડે ત્યાં સુધી હલાવતાં રહી થવા દો. ગેસ પરથી ઉતારી ઠંડું કરો. તેમાં કિસમિસ, બદામનાં ટુકડા અને એલચી પાવડર મિક્સ કરો. એ મિશ્રણના નાના નાના ભાગ કરી લાડુ વાળો. એક પ્લેટમાં છીણેલું કોપરું લઈ તેમાં લાડુ રગદોળી પીરસો.

No comments:

Post a Comment