Tuesday, October 29, 2013

Rajkot na Peda (Diwali Mithai Special)

રાજકોટના પેંડાઃ

*સામગ્રી-

-250 ગ્રામ માવો                         
-125 ગ્રામ બૂરું ખાંડ
-ઇલાયચી                                  
-કેસર

*રીતઃ

માવાને છીણીને સહેજ ગરમ કરીને ઠંડો કરવો. પછી તેમાં બૂરું ખાંડ અને ઇલાયચીનો ભૂકો નાખવાં. કેસરી પેંડા કરવા હોય તો કેસર ઘુંટીને નાખવું. બઘું બરાબર ભેળવીને પેંડા વાળવા.ડિઝાઈનનું ફૂલ પેંડા પર દબાવી ડિઝાઈન પાડી શકાય.

No comments:

Post a Comment