મોહનથાળ
*સામગ્રી-
-600 ગ્રામ ચણાનો કરકરો લોટ
-400 ગ્રામ માવો, રંગ,
-1 કિલો ખાંડ,
-ચારોળી જરૂર પ્રમાણે,
-ચપટી બરાસનો ભૂકો,
-600 ગ્રામ ઘી,
-બદામ 10-12 પીસ,
-12 એલચી અને દૂધ,
*રીત :
ચણાના લોટમાં ઘી તથા દૂધનો ધાબો દઈ એક કલાક રાખી, તેને ચાળી ઘીમાં બદામી રંગ પકડે ત્યાં સુધી શેકો. તેને ઉતારીને એલચીનો ભૂકો અને પીળો કે કોફી રંગ નાખો. ખાંડની બે તારી ચાસણી બનાવી, નીચે ઉતારી ઘૂંટો. તેમાં શેકેલ ચણાનો લોટ નાખીને ખૂબ હલાવો. તેને થાળીમાં પાથરી દો. તેના ઉપર બદામ-ચારોળીની કાતરી ભભરાવો. ઠંડો પડે તેના ચક્તાં કરો.
*સામગ્રી-
-600 ગ્રામ ચણાનો કરકરો લોટ
-400 ગ્રામ માવો, રંગ,
-1 કિલો ખાંડ,
-ચારોળી જરૂર પ્રમાણે,
-ચપટી બરાસનો ભૂકો,
-600 ગ્રામ ઘી,
-બદામ 10-12 પીસ,
-12 એલચી અને દૂધ,
*રીત :
ચણાના લોટમાં ઘી તથા દૂધનો ધાબો દઈ એક કલાક રાખી, તેને ચાળી ઘીમાં બદામી રંગ પકડે ત્યાં સુધી શેકો. તેને ઉતારીને એલચીનો ભૂકો અને પીળો કે કોફી રંગ નાખો. ખાંડની બે તારી ચાસણી બનાવી, નીચે ઉતારી ઘૂંટો. તેમાં શેકેલ ચણાનો લોટ નાખીને ખૂબ હલાવો. તેને થાળીમાં પાથરી દો. તેના ઉપર બદામ-ચારોળીની કાતરી ભભરાવો. ઠંડો પડે તેના ચક્તાં કરો.
No comments:
Post a Comment