ફરાળી ચકરી :
========
સામગ્રી
બટાકા - ૨ નંગ
રાજગરાનો લોટ - ૧ વાટકી
શિંગોડાનો લોટ - ૧ વાટકી
મોરૈયાનો લોટ - અડધી વાટકી
મરચું - ૧ ચમચી
જીરું - ૧ ચમચી
ખાવાનો સોડા - ચપટી
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તેલ - તળવા માટે
રીત
બટાકાને બાફી, છોલીને છીણ બનાવો. આ છીણમાં રાજગરાનો, મોરૈયાનો અને શિંગોડાનો લોટ ભેળવો. તેમાં મીઠું, મરચું, જીરું અને ખાવાનો સોડા મિક્સ કરી ચકરી પડે એ રીતે માવો તૈયાર કરો. જો બટાકાનું મિશ્રણ હાથમાં ચોંટતું હોય તો હથેળીને સહેજ પાણીવાળી કરી ચકરી પડે એવું મિશ્રણ બનાવો. હવે ચકરી પાડવા માટેના સંચામાં આ મિશ્રણ ભરો. તેલ ગરમ મૂકી તેમાં સંચાથી ચકરી પાડો અને તળી લો. ઠંડી થાય એટલે એક ડબ્બામાં ભરીને રાખો. ચકરી આઠ-દસ દિવસ સુધી રહેશે.
========
સામગ્રી
બટાકા - ૨ નંગ
રાજગરાનો લોટ - ૧ વાટકી
શિંગોડાનો લોટ - ૧ વાટકી
મોરૈયાનો લોટ - અડધી વાટકી
મરચું - ૧ ચમચી
જીરું - ૧ ચમચી
ખાવાનો સોડા - ચપટી
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તેલ - તળવા માટે
રીત
બટાકાને બાફી, છોલીને છીણ બનાવો. આ છીણમાં રાજગરાનો, મોરૈયાનો અને શિંગોડાનો લોટ ભેળવો. તેમાં મીઠું, મરચું, જીરું અને ખાવાનો સોડા મિક્સ કરી ચકરી પડે એ રીતે માવો તૈયાર કરો. જો બટાકાનું મિશ્રણ હાથમાં ચોંટતું હોય તો હથેળીને સહેજ પાણીવાળી કરી ચકરી પડે એવું મિશ્રણ બનાવો. હવે ચકરી પાડવા માટેના સંચામાં આ મિશ્રણ ભરો. તેલ ગરમ મૂકી તેમાં સંચાથી ચકરી પાડો અને તળી લો. ઠંડી થાય એટલે એક ડબ્બામાં ભરીને રાખો. ચકરી આઠ-દસ દિવસ સુધી રહેશે.
No comments:
Post a Comment