સૂરતની ઘારીઃ
*સામગ્રી-
-750 કિગ્રા.મેંદો
-10 ગ્રામ ઈલાયચી
-500 ગ્રામ ઘી
-400 ગ્રામ ચણાનો લોટ
-500 ગ્રામ ખાંડ
-જાયફળ દૂધમાં લસોટીને અડધો કપ
*રીત:
ચણાનો કરકરો લોટ ઘી માં શેકો. ઠંડો પડે તેમાં ખાંડ, જાયફળ, એલચીનો ભૂકો નાખી તેનું પૂરણ કરો. હવે મેંદામાં ઘીનું મોણ નાખી, કઠણ લોટ બાંધી લૂઆ તૈયાર કરો. હવે તેની પૂરી વણી, એક પૂરી ઉપર પૂરણ મૂકી બીજી પૂરી મૂકો. તેને ચારે બાજુ બંધ કરી તેને કપડાથી ઢાંકો.હવે તેને ઘી માં તળી લો. થાળીમાં મૂકો. ઠંડુ પડે ચમચી વડે ગરમ ઘી રેડો. અને ઘારી ઠંડી પડે ઉપયોગ કરો.
*સામગ્રી-
-750 કિગ્રા.મેંદો
-10 ગ્રામ ઈલાયચી
-500 ગ્રામ ઘી
-400 ગ્રામ ચણાનો લોટ
-500 ગ્રામ ખાંડ
-જાયફળ દૂધમાં લસોટીને અડધો કપ
*રીત:
ચણાનો કરકરો લોટ ઘી માં શેકો. ઠંડો પડે તેમાં ખાંડ, જાયફળ, એલચીનો ભૂકો નાખી તેનું પૂરણ કરો. હવે મેંદામાં ઘીનું મોણ નાખી, કઠણ લોટ બાંધી લૂઆ તૈયાર કરો. હવે તેની પૂરી વણી, એક પૂરી ઉપર પૂરણ મૂકી બીજી પૂરી મૂકો. તેને ચારે બાજુ બંધ કરી તેને કપડાથી ઢાંકો.હવે તેને ઘી માં તળી લો. થાળીમાં મૂકો. ઠંડુ પડે ચમચી વડે ગરમ ઘી રેડો. અને ઘારી ઠંડી પડે ઉપયોગ કરો.
No comments:
Post a Comment