ગુલાબજાંબુ
*સામગ્રી
-500 ગ્રામ મોળો માવો
-250 ગ્રામ પનીર
-125 ગ્રામ મેંદો
-125 ગ્રામ આરારૂટ
- 500 ગ્રામ ખાંડ
-ચાસણી માટે
-ચપટી સોડા
-કેસરનું એસેન્સ
-થોડો લીંબુનો રસ
-દૂધ, ઘી પ્રમાણસર
*રીત
માવો અને પનીરને ખમણી રવાદાર ભૂકો બનાવવો. તેમાં મેંદો અને આરારૂટ ભેળવી, વરચે ખાડો કરી, તેમાં થોડું દૂધ અને ચપટી સોડા નાખી, થોડીવાર રહેવા દેવું. પછીથી દૂધ નાખી, ખૂબ મસળી, કણક તૈયાર કરવી. તેમાંથી લૂઓ લઇ, ઉપરથી લીસાં અને ફાટ વગરના ગુલાબજાંબુ બનાવી ઘીમાં તળી લેવાં. હવે એક વાસણમાં ખાંડ લઇ તે ડૂબે એટલું પાણી નાખી, ઉકળવા મૂકવું. ઉકળે એટલે લીંબુનો રસ ઉમેરી મેલ, મેલ તરી આવે તે કાઢી લેવો. થોડું કેસરનું એસેન્સ ઉમેરી ચાસણી એકતારી થાય એટલે ધીમા તાપ પર ગરમ રાખવી. તેમાં બધાં ગુલાબજાંબુ નાખી, થોડીવાર રાખી ઉતારી લેવું. ત્યારબાદ કેસરનું એસેન્સ નાખી ત્રણ ચાર કલાક ઠરવા દેવા.
*સામગ્રી
-500 ગ્રામ મોળો માવો
-250 ગ્રામ પનીર
-125 ગ્રામ મેંદો
-125 ગ્રામ આરારૂટ
- 500 ગ્રામ ખાંડ
-ચાસણી માટે
-ચપટી સોડા
-કેસરનું એસેન્સ
-થોડો લીંબુનો રસ
-દૂધ, ઘી પ્રમાણસર
*રીત
માવો અને પનીરને ખમણી રવાદાર ભૂકો બનાવવો. તેમાં મેંદો અને આરારૂટ ભેળવી, વરચે ખાડો કરી, તેમાં થોડું દૂધ અને ચપટી સોડા નાખી, થોડીવાર રહેવા દેવું. પછીથી દૂધ નાખી, ખૂબ મસળી, કણક તૈયાર કરવી. તેમાંથી લૂઓ લઇ, ઉપરથી લીસાં અને ફાટ વગરના ગુલાબજાંબુ બનાવી ઘીમાં તળી લેવાં. હવે એક વાસણમાં ખાંડ લઇ તે ડૂબે એટલું પાણી નાખી, ઉકળવા મૂકવું. ઉકળે એટલે લીંબુનો રસ ઉમેરી મેલ, મેલ તરી આવે તે કાઢી લેવો. થોડું કેસરનું એસેન્સ ઉમેરી ચાસણી એકતારી થાય એટલે ધીમા તાપ પર ગરમ રાખવી. તેમાં બધાં ગુલાબજાંબુ નાખી, થોડીવાર રાખી ઉતારી લેવું. ત્યારબાદ કેસરનું એસેન્સ નાખી ત્રણ ચાર કલાક ઠરવા દેવા.
No comments:
Post a Comment