Tuesday, October 22, 2013

Masala Idli

મસાલા ઈડલી

સામગ્રી-

-૨ કપ ઈડલી નું ખીરું
-૧/૪ કપ છીણેલી કોબીજ
-૧/૪ કપ છીણેલી ડુંગળી
-૧/૪ કપ છીણેલું ગાજર
-૧/૪ કપ બાફેલા વટાણા
-૨ ટેબ.સ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર
-૧/૨ ટી.સ્પૂન ઈનો
-સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
-૧ ટી.સ્પૂન વાટેલા મરચા
-૧/૨ ટી.સ્પૂન વાટેલું આદુ

મસાલા માટેની સામગ્રી
-૧/૪ ટેબ.સ્પૂન તેલ
-/૪ ટી.સ્પૂન રાઈ
-૧/૪ ટી.સ્પૂન તલ

ચટણી બનાવવા માટેની સામગ્રી:
-૧/૨ કપ સમારેલું લીલું નાળીયેર
-૨ નંગ લીલા મરચા
-કટકો આદુ
-૧/૪ કપ દાળિયા
-સ્વાદ પ્રમાંણે મીઠું
-૧/૪ કપ સમારેલી કોથમીર

વઘાર માટે-

-૧/૪ ટી.સ્પૂન તેલ
-૧/૮ ટી.સ્પૂન રાઈ
-૧/૮ ટી.સ્પૂન અડદ ની દાળ
-૪ થી ૫ પત્તા લીમડાના

રીત:

સૌ પ્રથમ ઈડલીના ખીરામાં કાંદા, કેપ્સીકમ, ગાજર, વટાણા, મીઠું, મરચું, કોથમીર, આદુ અને કોબીજ નાખો. ત્યારબાદ તેમાં ઈનો નાખી બરાબર હલાવી ઈડલીના સ્ટેન્ડમાં વરાળથી બાફી લો. થોડીક કોથમીર બજુપર રાખવી.થોડી ઠંડી પડે એટલે સ્ટેન્ડ માંથી કાઢી લઇ તેની પર ચાટ મસાલો છાંટી કોથમીર ભભરાવો. પછી તેની પર રાઈ અને તલનો વઘાર કરો.

No comments:

Post a Comment