Tuesday, October 1, 2013

Cheese Paneer Lifafa



ચીઝ પનીર લિફાફાઃ


લિફાફા માટેની સામગ્રી:

-૧/૨ કપ મેંદો

-૧/૨ કપ ઘઉં નો લોટ

-૧ ટેબ.સ્પૂન તેલ

-સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

-૧/૪ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ

 

લિફાફાના સ્ટફિંગ માટેની સામગ્રી:

-૩/૪ કપ મોઝોરોલા ચીઝ
-૧/૨ કપ પનીર
-૧ ટેબ.સ્પૂન ઝીણા સમારેલા ટમેટા
-૧ ટેબ.સ્પૂન ઝીણા સમારેલા કાંદા
-૧ ટેબ.સ્પૂન ઝીણા સમારેલા કેપ્સીકમ
-સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
-૧/૪ ટી.સ્પૂન મરી પાવડર
-૧/૪ ટી.સ્પૂન ઓરેગાનો
-૧/૪ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ

રીત:
સૌ પ્રથમ એક વાસણ માં ઘઉં નો લોટ,મેંદો,મીઠું,તેલ અને ચીલી ફ્લેક્સ ભેગા કરી
પાણી વડે રોટલી જેવો લોટ બંધો.હવે તેમાં થી નાના નાના લુવા કરી તેની કાચી-
પાકી રોટલી શેકી ને બાજુપર રાખો.

 

સ્ટફિંગ બનાવવા માટેની રીત:
સ્ટફિંગ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ ચીઝ અને પનીર ને છીણી લો.ત્યાર બાદ બાકીની બધી સામગ્રી ભેગી કરી સ્ટફિંગ તૈયાર કરી બાજુ પર રાખો.હવે એક રોટલી ની ઉપર સ્ટફિંગ પાથરી તેની ઉપર બીજી રોટલી મૂકી પછી પાણી અથવા મેંદા ની લઇ થી સીલ કરી લો.આ રીતે બધા લિફાફા તૈયાર કરી બાજી પર રાખો.હવે એક તવી પર ૧/૨ ટી.સ્પૂન તેલ મૂકી લિફાફા ને શેલો ફ્રાય કરી લો.આ જ રીતે બધા જ લિફાફા તૈયાર કરી ગરમ ગરમ પીરસો.

No comments:

Post a Comment