Tuesday, October 29, 2013

Khajur & Gajar Halwa (Winter Special)


સામગ્રી 


     છીણેલાં ગાજર - ૮થી ૧૦ નંગ 

     ખજૂર - ૩/૪ કપ 
     ઓલિવ ઓઈલ - ૧ ટેબલસ્પૂન 
     ખાંડ - ૧/૨ કપ
     દૂધ - ૨ કપ
     માવો - ૧/૨ કપ
     કાજુની કતરણ - ૮થી ૧૦ નંગ
     ગ્રીન એલાયચી પાઉડર - ૧/૨ ટીસ્પૂન 
     બદામની કતરણ - ૮થી ૧૦ નંગ

રીત
એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં ગાજર અને ખાંડ નાખી ૫ મિનિટ પકવો.ત્યારબાદ તેમાં દૂધ નાખી ૬થી ૮ મિનિટ પકવો.દૂધ સહેજ ઘટ્ટ થવા લાગે એટલે તેમાં માવો, ખજૂર, કાજુ અને ગ્રીન એલાયચી પાઉડર નાખી મિક્સ કરી લો.હલવામાંથી દૂધ શોષાઈ જાય ત્યાં સુધી પકવો.હલવાને બદામની કતરણથી ગાર્નિશ કરી ગરમ ગરમ સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment