Tuesday, October 22, 2013

Pani Puri na Dahi Vada

પાણીપુરીના દહીંવડા

સામગ્રી :-

  =>બહારના પડ માટે :
– અડદની દાળ : ૧/૨ કપ
– મગની દાળ : ૧/૪ કપ
– મીઠું : જરૂર પ્રમાણે
- બંને દાળને ૪ કલાક પલાળી ને ક્રશ કરવી.

=> પાણીપુરી નાં સ્ટફિંગ :
– પાણીપુરીની પૂરી : ૧૦ નંગ
– SPROUTED હાફ કુક કરેલ મગ અને ચણા : ૧/૨ કપ
– ચાટ મસાલો : ૧ ટી.સ્પુન
– લાલ મરચું પાવડર : ૧/૨ ટી.સ્પુન
– મીઠું : જરૂર પ્રમાણે
– બાફેલ બટેટા : ૨ નંગ
– તેલ : તળવા માટે
– છાશ : ૧ બાઉલ

=> અન્ય :
– દહીં : ૫૦૦ gm
– મીઠું : જરૂર પ્રમાણે
– ખાંડ : જરૂર પ્રમાણે

  =>ડેકોરેશન માટે :
– કોથમીર, ફુદીનાની તીખી ચટણી
– ખજુર આંબલીની મીઠી ચટણી
– શેકેલ જીરૂ પાવડર
– ફુદીનાનો પાવડર
– કાજુ, કીસમીસ
– ચાટ મસાલો
– કલરફૂલ જેલી
– કોથમીર
– લાલ મરચું પાવડર
 

રીત :
- સૌ પ્રથમ બંને દાળને પાણી નાખ્યા વગર ક્રશ કરી મીઠું નાખી ખીરું તૈયાર કરી સાઈડ પર રાખી દેવું.
- હવે પૂરી માટેનો તૈયાર કરવો – મગ, ચણા અને બાફેલ બટેટાના નાના-નાના પીસ કરી તેમાં મીઠું, ચાટ મસાલો, લાલમરચું પાવડર નાખવા. આ સ્ટફિંગ પાણીપુરીની પૂરીમાં ભરી પૂરીને અડદની દાળના ખીરામાં ડિપ કરી તેલમાં તળી લેવા.
- તળાય ગયા બાદ બે મિનીટ માટે છાશમાં ડિપ કરી સર્વિંગ પ્લેટમાં મુકવા.
- તેની ઉપર મીઠું અને ખાંડ મિક્સ કરેલ દહીં રેડવું.
- હવે તેની ઉપર લીલી ચટણી, મીઠી ચટણી મુકવી. તેના પર શેકેલ જીરૂ પાવડર, ફુદીના પાવડર અને ચાટ મસાલો તેમજ લાલમરચું પાવડર છાંટવો.
- હવે તેને કાજુ-કીસમીસ, જેલી અને કોથમીર વડે ગાર્નીશ કરી સર્વ કરવું. આ વાનગી નાના-મોટા સૌ કોઈને ભાવશે.

No comments:

Post a Comment