Tuesday, October 8, 2013

Kaju Paneer



કાજુ પનીર :


સામગ્રી :

- 200 ગ્રામ ફ્રેશ પનીર,
- 150 ગ્રામ કાજુની પેસ્ટ,
- 2 કેપ્સિકમ,
- 2 ડુંગળી,
- 10 ગ્રામ પીળા મરચાનો પાવડર,
- 2 મોટા ચમચા તેલ,
- 5 ગ્રામ આદુંની પેસ્ટ, 5 ગ્રામ લસણની પેસ્ટ,
- જીરું,
- ગરમ મસાલો,
- મીઠું,
- સ્વાદ અનુસાર કાળા મરીનો ભૂક્કો.


રીત :

પનીરના ટૂકડાં કરી લો. કઢાઈમાં તેલ નાંખો. તેલ ગરમ થતાં તેમાં જીરું નાંખી વઘાર કરો. ઝીણી કાપેલી ડુંગળી નાંખી સામાન્ય ભૂરો રંગ પકડા ત્યાંસુધી સાંતળો. હવે તેમાં આદું-લસણની પેસ્ટ પણ નાંખો. ત્યારપછી ઝીણા કાપેલા કેપ્સિકમ નાંખો.એકાદ મિનિટ બધું બરાબર મિક્સ થઇ જાય એટલે તેમાં કાજુની પેસ્ટ સહિતના બાકીના બધા મસાલા નાંખો. હવે આ મિશ્રણ તેલ છોડવા લાગે એટલે તેમાં પનીરના ટૂકડાં નાંખી એકાદ-મે મિનિટ સુધી ગેસની આંચ ચાલુ રાખી રાંધો. હવે ગેસની આંચ બંધ કરી ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment