ચણાજોર ગરમ:
* સામગ્રી:
- ૫૦૦ ગ્રામ ચણા,
- તેલ,
- મીઠું,
- મરચાંની ભૂકી,
- ગરમ મસાલો, લીંબુ.
* રીત:
ઊકળતાં પાણીમાં ચણા નાખી દેવા. પાંચેક મિનિટ તાપ ઉપર રાખી નીચે ઉતારી ઢાંકી દેવા. દસ મિનિટ બાદ પાણી નીતારી લેવું અને એક ચમચો તેલ નાખવું. એક એક ચણો લઈ હલકે હાથે નાના દસ્તા વડે ટીંચી ચપટા બનાવવા. બધા ચણા ચપટા થઈ જાય એટલે ધીમા તાપે તળી લેવા. ત્યાર બાદ ઉપર મુજબનો મસાલો ભેળવવો. ખાતી વખતે લીંબુ નાખવું.
* સામગ્રી:
- ૫૦૦ ગ્રામ ચણા,
- તેલ,
- મીઠું,
- મરચાંની ભૂકી,
- ગરમ મસાલો, લીંબુ.
* રીત:
ઊકળતાં પાણીમાં ચણા નાખી દેવા. પાંચેક મિનિટ તાપ ઉપર રાખી નીચે ઉતારી ઢાંકી દેવા. દસ મિનિટ બાદ પાણી નીતારી લેવું અને એક ચમચો તેલ નાખવું. એક એક ચણો લઈ હલકે હાથે નાના દસ્તા વડે ટીંચી ચપટા બનાવવા. બધા ચણા ચપટા થઈ જાય એટલે ધીમા તાપે તળી લેવા. ત્યાર બાદ ઉપર મુજબનો મસાલો ભેળવવો. ખાતી વખતે લીંબુ નાખવું.
No comments:
Post a Comment