Thursday, October 24, 2013

Kaju Katli

કાજુકતરીઃ

*સામગ્રી-

-100 ગ્રામ કાજુના ટુકડા
-100 ગ્રામ માવો
-150 ગ્રામ ખાંડ
-6 નંગ એલચીનો પાઉડર
-ચપટી કેસરી રંગ
-25 ગ્રામ પિસ્તા
-વરખ

*રીતઃ

કાજુને મિક્સરમાં ક્રશ કરી લો.માવાને કડાઇમાં આછા બદામી રંગનો શેકી ઠંડો થવા દો.હવે તેમાં બૂરું, એલચી, ક્રશ કરેલા કાજુ ભેળવી મિશ્રણ તૈયાર કરો.તેને એક ટ્રે કે થાળીમાં પાથરી તેના પર વરખ લગાવી દો.પૂરણ ઠંડુ પડે એટલે ચોસલા પાડી લો.

No comments:

Post a Comment