મેંદુ વડાઃ
*સામગ્રી-
-2 કપ અડદની દાળ
-2 ટે. સ્પૂન સોજી
-1 ટે સ્પૂન જીણી સમારેલી કોથમીર
-7-8 લીલા મરચાં
-ટુકડો આદુ જીણું સમારેલુ
-1/2 કપ દહીં
-તળવા માટે તેલ
*રીત
અડદની દાળને 6 કલાક સુધી પલાળી રાખો બાદમાં તેને દહીં સાથે મિક્સ કરી અધકચરુ પીસી લો.પિસેલી દાળમાં સોજી મેળવી તેને સારી રીતે ફેટી લો અને મીઠું ઉમેરો.વ્યવસ્થિત રીતે આ મિક્સચર ફેટાઈ જાય એટલે તેમાં લીલુ મરચું, આદુ કટરમાં ક્રશ કરી ભેળવી લો.હવે હથેળીમાં પાણી લગાવી આ ખીરાના મોટા મોટા ગોટા લઈ તેમાં વચ્ચે કાણું પાડી તેને ડીપ ફ્રાય કરો.
No comments:
Post a Comment