Saturday, November 9, 2013

Corn Soup (Winter Special)


કોર્ન સૂપઃ

*સામગ્રી-

-1 1/2 કપ છીણેલી મકાઈ
-1/4 કપ મકાઈના દાણા
-2 કપ પાણી
-3 ટેબલ સ્પૂન માખણ
-3 ટેબલ સ્પૂન મેંદો
-2 કપ દૂધ
-2 ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
-1/4 ટી સ્પૂન મરીનો ભૂકો
-1/4 કપ ક્રીમ અથવા દૂધની મલાઈ
-મીઠું સ્વાદ અનુસાર

*રીત:

મકાઈના છીણમાં 1 1/2 કપ પાણી ઉમેરી તેને બાફી લો, દાણા પણ બાફી લો.ઠંડુ પડે એટલે તેને લિક્વિડાઈઝ કરી બેઈઝ તૈયાર લો.તેમાં બાફેલા મકાઈના દાણા પાણી સાથે ઉમેરો.ગેસ પર એક વાસણમાં ધીમા તાપે માખણ ગરમ કરી તેમાં મેંદો નાખવો.તેમાં ધીમે ધીમે દુધ રેડતાં જાઓ અને તેને હલાવતા રહેવું.તેમાં ખાંડ, મીઠું તથા મરીનો ભૂકો ઉમેરો.સર્વ કરતાં વખતે ધ્યાન રાખો દરેક બાઉલમાં મકાઈના દાણા આવે.

No comments:

Post a Comment