કચોરીઃ
*સામગ્રી-
-મેંદો ૧ કપ
-ઘી ૨ ચમચા
-તેલ ૧ ચમચો
-હિંગ ચપટી
-જીરું અડધી ચમચી
-સમારેલું આદું નાનો ટુકડો
-સમારેલા લીલાં મરચાં ૩-૪ નંગ
-ગરમ મસાલો ૪ ચમચા
-શેકેલા સીંગદાણા ૪ ચમચા
-સ્ટફિંગ માટે લીલા વટાણા ૧ કપ
-મીઠું સ્વાદ મુજબ
*રીત-
એક બાઉલમાં મેંદો લઇ તેમાં ઘી અને મીઠું ભેળવો.જરૂર પૂરતું પાણી લઇ કઠણ કણક બાંધો.એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં હિંગ અને જીરું નાખો. જીરું બદામી રંગનું થાય એટલે તેમાં આદું-મરચાં,લીલા વટાણા અને મીઠું નાખી શેકો. બરાબર શેકાઇ જાય એટલે નીચે ઉતારી ગરમ મસાલો ભેળવી ઠંડું થવા દો.લોટમાંથી એકસરખા લૂઆ વાળો અને તેની પૂરી વણો. લીલા વટાણાના મિશ્રણમાં કોપરાનું છીણ અને સીંગદાણાનો ભૂકો ભેળવો. હવે દરેક પૂરીમાં આ મિશ્રણ ભરી તેને કચોરી જેવો આકાર આપો. આને મઘ્યમ આંચે તેલમાં તળી ક્રિસ્પી તળીને બ્રાઉન પેપર પર કાઢો.
No comments:
Post a Comment