Saturday, November 9, 2013

Ras Malai (Sweet Special)


રસમલાઈઃ

*સામગ્રી-

-500 ગ્રામ દૂધ
-પનીર ટીક્કી બનાવવા અલગથી દૂધ
-લીંબુ-દૂધ ફાડવા
-2-3 ચમચી મેંદો
-સ્વાદ અનુસાર ખાંડ
-ચપટી ભરીને કેવડાનું એસેન્સ
-સજાવવા માટે ડ્રાય ફ્રુટ્સ

*રીત:

સૌથી પહેલા તમે દૂધમાં લીંબુ નાંખી તેને ફાડી નાંખો. ફાટેલા આ દૂધમાં બે-ત્રણ ચમચી મેંદો ભેળવી બરાબર ફેંટી લો, એટલું ફેંટો કે દૂધ સખત થઇ જાય અને પાણીનું એક ટીંપુ પણ ન બચે. હવે આ દૂધની નાની-નાની ટીક્કીઓ બનાવી અડધા દૂધ અને અડધા પાણીમાં નાંખી 5 મિનિટ સુધી ઉકાળો. તેમાં અડધો લીટર ઘટ્ટ દૂધ ભેળવો અને સ્વાદ અનુસાર ખાંડ નાંખો. ઠંડુ થતાં તેમાં કેવડા એસેન્સના બે-ત્રણ ટીંપા ભેળવી દો. ડ્રાયફ્રૂટની મદદથી સજાવો.

No comments:

Post a Comment