Wednesday, November 13, 2013

Kathiyavadi Aaloo Biriyani



આલુ બિરયાની:

* સામગ્રી :

- 500 ગ્રામ બાસમતી ચોખા
- 300 ગ્રામ બટાકા
- 100 ગ્રામ ટામેટા
- 2 ડુંગળી,
- 7 કળી લસણ
- 3 લીલાં મરચાં,
- કટકો આદુ
- 1/2 કપ દહીં
- 2 ટેબલસ્પૂન માખણ
- 1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
- 1 ટીસ્પૂન ધાણાનો પાઉડર
- 1 ટીસ્પૂન જીરુંનો પાઉડર
- મીઠું, હળદર, ખાંડ, તેલ, જરૂર મુજબ

* રીત :

ચોખાને અડધો કલાક પાણીમાં પલાળી રાખવા. એક તપેલીમાં પાણી ભરી, થોડું મીઠું નાંખી, ઊકળે એટલે ચોખા ઓરી દેવા. કડક બફાય એટલે ચાળણીમાં મૂકી રાખવા. બટાકાને સાધારણ કડક બાફી, છોલી તેના નાના કટકા કરી તેલમાં તળી લેવા. તેમાં દહીં, મીઠું, હળદર અને થોડી ખાંડ નાંખી અડધો કલાક રહેવા દેવું. એક તપેલીમાં તેલ મૂકી, ગરમ થાય એટલે ડુંગળીનું બારીક કચુંબર નાંખવું. સાધારણ સાંતળી તેમાં મરચાના કટકા, લસણની પેસ્ટ અને આદુની પેસ્ટ નાંખવી. પછી ટામેટાના ઝીણા કટકા નાંખી સાંતળવા. તેમાં મીઠું, હળદર, જીરું નો પાઉડર, ધાણાનો પાઉડર, ગરમ મસાલો અને દહીં સાથે બટાકા નાખવા. થોડીવાર હલાવી પછી ઉતારી ભાત મિક્સ કરવો. એક બેકિંગ બાઉલને માખણ લગાડી, તેમાં બિરીયાની ભરવી. પ્રિહીટેડ ઓવનમાં 2000 ફે. તાપે 10 મીનીટ રાખી બરાબર સિઝી જાય એટલે કાઢી લેવી.

No comments:

Post a Comment