Wednesday, November 13, 2013

Khaman Dhokla


ખમણ ઢોકળા


સામગ્રી-

-1 કપ ચણાની દાળ
-2 કપ ચોખા
-2 ટેબલ સ્પૂન દહીં
-1 ટેબલ સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ
-5-6 કળી લસણ વાટેલું
-1/2 કપ કોથમીર, ફુદીનાના પાન સમારેલા
-મીઠું, હળદર, લાલ મરચા પાવડર સ્વાદ અનુસાર




રીત-

દાળ અને ચોખાને સારી રીતે ધોઈને બન્નેને અલગ અલગ વાસણમાં પલાળી લો.સાત થી આઠ કલાક સુધી પલળ્યા પછી તેને કરકરું ક્રશ કરી લો.હવે દાળ ચોખાના આ ખીરામાં દહીં, મીઠું અને હળદર નાખીને તેને ઢાંકીને રાખી મૂકો.ઢોકળા બનાવતી વખતે ખીરામાં આદુ મરચાની પેસ્ટ, વાટેલું લસણ, થોડુંક તેલ અને ખાવાનો સોડા ઉમેરો.
હવે ખીરાને થાળી કે ઢોકળીયાની ટ્રેમાં તેલ લગાવીને જાડો થર કરી ચડવા મૂકો.ઉપરથી કોથમીર ફુદીનાના પાનને બારીક સમારીને નાખો અને થોડો લાલ મરચાનો પાવડર છાંટીને સારી રીતે ચડી જવા દો.

No comments:

Post a Comment