Wednesday, November 13, 2013

Kathiyavadi Aaloo Paratha



આલુ પરોઠા :

* સામગ્રી :

-  250 ગ્રામ બટાકા,
- લીલા મરચાં 4-5,
- સમારેલી કોથમીર અડધો કપ,
- વરિયાળી એક ચમચી,
- અજમો અડધી ચમચી,
- ખાંડ એક ચમચી,
- એક લીંબુનો રસ,
- હળદર
- સ્વાદમુજબ મીઠુ.



* રીત :

2 કપ ઘઉંનો લોટ અને મીઠુ લઇ લોટ બાંધી લો પછી બટાકાને બાફીને છોલી લો. ચમચીથી મસળીને તેમા સમારેલા લીલા મરચા, વરિયાળી, અજમો, ખાંડ, લીંબુનો રસ, કોથમીર અને સ્વાદ મુજબ મીઠુ તેમજ હળદર નાખીને મસળી લો. હવે ઘઉના લોટમાં મીઠુ નાખીને મધ્યમ લોટ બાંધી લો. એક લોઈ બનાવી નાની પૂરી વણો તેમા બટાકાનો તૈયાર મસાલો થોડો ભરીને દબાવી દો અને તેને હલકા હાથે રોટલી જેટલો વણી લો. જેટલો મસાલો વધુ ભરશો તેટલો સ્વાદ સારો લાગશે. આ પરાઠાને ગરમ તવા પર નાખો અને તેલ અથવા ઘી વડે બદામી રંગના સેકી લો. આ રીતે બધા આલૂના પરાઠાં બનાવી લો.

No comments:

Post a Comment