Tuesday, November 26, 2013

Dosa



ઢોસા :

*સામગ્રી-

-1 કપ અડદની દાળ
-3 કપ ચોખા
-1 કપ મિક્સ શાકભાજી
-1/4 કપ બાફેલા મગ
-1 ટી સ્પૂન સોયા સોસ
-1 ટી સ્પૂન વિનેગર
-1 ટેબલ સ્પૂન ટોમેટો સોસ
-1/2 ટે સ્પૂન વાટેલા કાળા મરી
-મીઠુ સ્વાદમુજબ
-તેલ જરૂર મુજબ


*રીતઃ

સૌ પ્રથમ ચોખા અને અડદની દાળને સાફ કરીને આખી રાત પલાળો.સવારે વાટીને તેમા મીઠુ મિક્સ કરીને થોડીવાર આથો આવવા માટે મુકી રાખો.મસાલો ભરવા માટે એક કઢાઈમાં એક ચમચી તેલ ગરમ કરો.તેમા આદુ-લસણનું પેસ્ટ નાખો.
હવે તેમા બધી શાકભાજી, બાફેલા મગ નાખીને વધુ તાપ પર હલાવત શેકો.થોડીવાર પછી તેમા સોયા સોસ, ટોમેટો સોસ, વિનેગર, મીઠુ, કાળા મરી ઉમેરી પકવા દો.ઢોસાના મિશ્રણ દ્વારા નોનસ્ટિક તવા પર ઢોસા બનાવો.તેમા વચ્ચે મસાલો(મિક્સ શાકભાજી)ભરીને ફોલ્ડ કરી લો.

No comments:

Post a Comment