Saturday, November 9, 2013

Poha Delight (Winter Special)


પૌઆ ડિલાઈટઃ

*સામગ્રી-
-1.2 કપ પૌઆ
-1.2 લીટર દૂઘ
-કેસર 1 ટી સ્પૂન
-ઈલાયચી પાવડર
-100 ગ્રામ માવો
-1/2 કપ ખાંડ
-1/2 કપ નારિયળનુ છીણ
-10-15 કિશમિશ
-પિસ્તા કતરન
-1-1 ચમચી માખણ
-ગુલાબ જળ

*રીતઃ

પૌઆને ઘોઈ લો. દૂધને ઉકાળી લો અને તેમા પૌઆ નાખીને ઘાટ્ટુ થતા સુધી ઉકાળો. ખાંડ ભેળવી લો. અને કેસર, ઈલાયચી, કિશમિશ, માવો, માખણ નાખીને થોડી વાળ ઉકાળો. ગુલાબ જળ નાખો.મનપસંદ આકારના (ચોરસ, ગોળ) ડિલાઈટ બનાવો અને નારિયળના છીણમાં લપેટીને પિસ્તાને કતરનથી સજાવો.

No comments:

Post a Comment