Monday, November 18, 2013

Samosa




સમોસાઃ


સામગ્રી-

6 -બટાકા,
1/2 કપ-લીલા વટાણા,
2 ટીસ્પૂન -ધાણાનો પાઉડર,
2 ટીસ્પૂન -ગરમ મસાલો,
2 ટીસ્પૂન -ખાંડ,
2 ટીસ્પૂન -આમચૂર,
2 ટીસ્પૂન -આદું-મરચાંની પેસ્ટ,
2 ટીસ્પૂન-લાલ મરચાનો પાવડર,
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર


રીત-

બટાકા બાફી તેના નાના ટુકડા કરો . એક કઢાઇમાં વઘાર માટે તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું સાંતળો.તે પછી તેમાં વટાણા નાખી થોડી વારે બફાઇ જાય એટલે ધાણા પાઉડર, ગરમ મસાલો, આદું-મરચાંની પેસ્ટ, ખાંડ નાખી સમારેલા બટાકા નાખવા.તે પછી આમચૂર, મીઠું, મરચું નાખી હળવા હાથે હલાવીને મિકસ કરો.મેંદો અથવા ઘઉંનો લોટ લઇ તેમાં મીઠું, તેલ નાખી પૂરી માટેનો લોટ બાંધો.આમાંથી લૂઆ લઇ પૂરી વણી તેમાં વચ્ચે બટાકા-વટાણાનું મિશ્રણ મૂકી સમોસા વાળો.આ સમોસાને ગરમ તેલમાં તળી લો.ગરમા ગરમ સમોસાનો ફૂદીનાની ઠંડી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment