કોપરાની ચટણી
સામગ્રી:
કોપરું,
દાળીયા વાટેલા,
લીલું મરચું,
કોથમીર,
મોળું દહીં, મીઠું સ્વાદ મુજબ
વઘાર માટે:
રાય,હીંગ, લીલો લીમડો અને આખા મરચાં
રીત:
મિક્સીમાં દાળીયા વાટી લો.તેમાં કોપરું, લીલું મરચું, કોથમીર, મીઠું અને મોળું દહીં ઉમેરી મિક્સીમાં પીસો. એક તપેલીમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં અડદની દાળ ઉમેરો રાતી થવા આવે એટલે તેમાં રાઈ, હિંગ, લીમડાઅને આખા લાલ મરચાનો વઘાર કરો. આ વધારને પીસેલી ચટણી પર રેડો અને હલાવો.
No comments:
Post a Comment