Sunday, December 15, 2013

Dal Pakwan


દાળ પકવાનઃ

* સામગ્રીઃ

*દાળ માટે :

 તેલ : ૨ ટે.સ્પુન

 હળદર : ૧/૪ ટી.સ્પુન
 લાલમરચું પાવડર : ૧ ટી.સ્પુન
 સમારેલ ડુંગળી : ૧ નંગ
 આદુની પેસ્ટ : ૧ નંગ આદુની
 કલાક પલાડેલ ચણાની દાળ : ૧ કપ
 ગરમ મસાલો : ૧ ટી.સ્પુન
 મીઠું : સ્વાદ પ્રમાણે


*પકવાન માટેઃ

જીરૂ : ૧/૨ ટી.સ્પુન

ઘી : ૨ ટે.સ્પુન
મેંદો : ૧ કપ
ક્રશ કરેલ તીખાનો ભુક્કો : ૧/૪ ટી.સ્પુન

તેલ : તળવા માટે
મીઠું : સ્વાદ પ્રમાણે


*રીતઃ

દાળ માટે :

પહેલા દાળને બાફી લેવી. હવે એક ફ્રાઈંગ પેનમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં સમારેલ ડુંગળી નાખો. ડુંગળી ગોલ્ડન-બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતડો. હવે તેમાં બધા જ મસાલા નાખી સરખી રીતે મિક્સ કરી તેમાં દાળ નાખવી. હવે તેને ૫ મિનીટ સુધી ચડવા દેવી. એટલે દાળ તૈયાર થઇ જશે.

પકવાન માટે:

તેલ વિના પકવાન બનાવવા માટેની બધી જ સામગ્રી સરખી રીતે મિક્સ કરી પાણી થી પકવાન નો લોટ બાંધી લોટને ૨૦ મિનીટ માટે રાખી મુકો. હવે તેના ગોળ ગોળા વાળી લેવા. હવે દરેક ગોળાની મોટી પૂરી બનાવી કાંટા થી થોડા કાણાં પાડી લેવા. હવે અન્ય એક ફ્રાઈંગ પેનમાં તેલ ગરમ કરી મધ્યમ ફ્લેમ પર પૂરી ને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી ડીપ ફ્રાઈ કરી લેવી. એટલે પકવાન તૈયારથઇ જશે.

No comments:

Post a Comment