Monday, December 30, 2013

Nan Khatai


નાન ખટાઇ:-
*સામગ્રી:
100 ગ્રામ મેંદો
100 ગ્રામ સોજી (રવો)
100 ગ્રામ ઘી
100 ગ્રામ ખાંડ નો પાવડર
બેકિંગ પાવડર - 1 / 2 ટી .સ્પૂન
ઈલાયચી પાવડર
2 ટેબલ સ્પૂન પિસ્તા બદામના ફ્લૅક્સ


*રીત :

ઘી અને ખાંડનો પાવડર ને એક સાથે ભેગા કરી ને સરખા મિક્ષ કરી લેવા. હવે ઉપર બનાવેલા મિશ્રણમાં ધીરે ધીરે મેંદો, રવો, ઈલાયચી પાવડર સ્વાદ પ્રમાણે અને બેકિંગ પાવડર નાખતા જવું અને હલાવતા જવું. જરા પણ ગંઠાના થાય તેનું ધ્યાન રાખવું. હવે 15-20 મિનીટ રાખવુ. બેકિંગ પ્લેટ લેવી તેમાં ઘીનું ગ્રીસિંગ કરી તેમાં આ મિશ્રણમાંથી નાન ખટાઇના શેપ આપવા.સજાવટ માટે તેની ઉપર પિસ્તા અને બદામના ફ્લૅક્સ પાથરો. ઓવેનમાં 180 સેન્ટીગ્રેડ તાપમાને અંદાજે 20-25 મિનીટ બેક કરવું. 10 મિનીટ ઠંડી થવા દેવી પછી બેકિંગ પ્લેટ માથી સર્વિંગ કરવાની પ્લેટમાં કાઢી લેવી.

No comments:

Post a Comment