Friday, January 10, 2014

Vegetable Biriyani


*વેજીટેબલ બિરયાની:


*સામગ્રી:

1 કપ -મિક્સ શાકભાજી (ગોબી, બટાટા, ગાજર,ફ્લાવર)
2 કપ -બાસમતી રાઈસ
150 ગ્રામ -લીલા વટાણા
3 ડુંગળી, ઝીણી સમારેલી
2 લીલા મરચા, ઝીણા સમારેલા
4 TS -વેજીટેબલ તેલ
1 TS -લાલ મરચાનો પાવડર
2 TS -તજ અને જીરુ
1/2 TS -રાયના દાણા
4 નંગ -લવિંગ
1/2 ટીસ્પૂન -કાળા મરીનો પાવડર
4-ટમેટા
1/2 કપ દહીં
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
3 TS -ડ્રાય ફ્રૂટ્સ (કાજૂ-કિસમિસ) (સજાવટ માટે)


*રીત:
પહેલા રાઈસ (ચોખા)ને બરાબર ધોઈ પછી 3 1/2 કપ પાણી અને થોડા મીઠા સાથે પ્રેશર કુકરમાં બાફી લો. તેની સાથે 2 ટેબલસ્પૂન કાજૂ-કિસમિસ પણ ઉમેરો.બધા જ શાકભાજીને નાના ટુકડામાં સમારો. તે દરેકને અલગ અલગ રીતે તેલમાં તળી લો. લીલા વટાણાને પણ શેકી લો.હવે રાયના દાણા, લીલા મરચા, તજ, જીરુ, લવિંગ, મરીનો પાવડર ઉમેરીને 1/2 મિનીટ સુધી સાંતડી પછી તેમાં ડુંગળી ઉમેરો. ડુંગળી લાઈટ બ્રાઉન રંગની થાય ત્યા સુધી સાંતળો. તેમાં મીઠું, લાલ મરચાનો પાવડર, ઝીણા સમારેલા ટમેટા ઉમેરો.હવે તેમાં દહીં ઉમેરીને બરાબર હલાવો.10 સેકન્ડ સુધી ગરમ કરો.

પછી તળેલા શાકભાજી ઉમેરો.હવે તેમાં બાફેલા રાઈસ ઉમેરો અને બરાબર મિક્સ કરો.પણ ચોખાના દાણા ભાંગી ન જાય એ રીતે. 3 મિનીટ સુધી પકાવો.વેજીટેબલ બિરયાનીને સર્વિંગ ડિશમાં કાઢો. તેને ડ્રાયફૂટ્સ સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો

No comments:

Post a Comment